คอมพิวเตอร์และระบบปฏิบัติการเบื้องต้น

AMD FX ขึ้นทำเนียบ CPU คอมพิวเตอร์ที่แรงที่สุดในโลก
ข่าวนี้ก็เกี่ยวกับวงการโน๊ตบุ๊คแบบตรงๆ แต่เราเห็นว่าน่าสนใจจึงหยิบมาเสนอครับ เนื่องด้วยใกล้กำหนดการวางจำหน่ายของ CPU จาก AMD ในตระกูล FX ที่มีคอร์แบบใหม่อย่าง “Bulldozer” ซึ่งเป็นที่ต้องการในตลาดอย่างมาก ก็เพราะประสิทธิภาพที่ AMD คุยไว้มันช่างน่าลงทุนเป็นอย่างยิ่ง จนถึงขั้นที่จะมาแข่งกับ i7 ของ Intel ได้เลยทีเดียว โดยเฉพาะในเรื่องของการจัดการการทำงานแบบ multi-tasking และความสามารถในการใช้เล่นเกมที่อยู่ในระดับสุดยอดเหนือคู่แข่ง


ที่ผ่านมาก็มีบางเว็บที่ได้ทำการทดสอบกันไปแล้ว ผลที่ได้ก็นับว่าน่าพอใจเลย โดยล่าสุดที่สหรัฐฯ ได้มีทีมนัก overclock ชื่อทีมว่า Team AMD FX จัดการนำ CPU ตระกูล FX ที่มีคอร์ประมวลผลถึง 8 คอร์มา overclock ซะ ซึ่งได้เป็นการทำลายสถิติโลกไปแล้ว ด้วยความเร็วสูงสุดที่ทำได้ถึง 8.429 GHz เหนือสถิติเก่าที่ทำไว้ 8.308 GHz ทำให้มันกลายเป็น CPU ของคอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลก ทั้งนี้ Guinness Book ได้ทำการบันทึกสถิติไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง CPU ที่ใช้นั้นเป็น AMD FX-8150 Black Edition ระบายความร้อนด้วยฮีเลียมเหลว (LHe)ที่มีอุณหภูมิต่ำถึง –200 กว่าองศา

AMD FX ขึ้นทำเนียบ CPU คอมพิวเตอร์ที่แรงที่สุดในโลก ข่าวนี้ก็เกี่ยวกับวงการโน๊ตบุ๊คแบบตรงๆ แต่เราเห็นว่าน่าสนใจจึงหยิบมาเสนอครับ เนื่องด้วยใกล้กำหนดการวางจำหน่ายของ CPU จาก AMD ในตระกูล FX ที่มีคอร์แบบใหม่อย่าง “Bulldozer” ซึ่งเป็นที่ต้องการในตลาดอย่างมาก ก็เพราะประสิทธิภาพที่ AMD คุยไว้มันช่างน่าลงทุนเป็นอย่างยิ่ง จนถึงขั้นที่จะมาแข่งกับ i7 ของ Intel ได้เลยทีเดียว โดยเฉพาะในเรื่องของการจัดการการทำงานแบบ multi-tasking และความสามารถในการใช้เล่นเกมที่อยู่ในระดับสุดยอดเหนือคู่แข่ง ที่ผ่านมาก็มีบางเว็บที่ได้ทำการทดสอบกันไปแล้ว ผลที่ได้ก็นับว่าน่าพอใจเลย โดยล่าสุดที่สหรัฐฯ ได้มีทีมนัก overclock ชื่อทีมว่า Team AMD FX จัดการนำ CPU ตระกูล FX ที่มีคอร์ประมวลผลถึง 8 คอร์มา overclock ซะ ซึ่งได้เป็นการทำลายสถิติโลกไปแล้ว ด้วยความเร็วสูงสุดที่ทำได้ถึง 8.429 GHz เหนือสถิติเก่าที่ทำไว้ 8.308 GHz ทำให้มันกลายเป็น CPU ของคอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลก ทั้งนี้ Guinness Book ได้ทำการบันทึกสถิติไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง CPU ที่ใช้นั้นเป็น AMD FX-8150 Black Edition ระบายความร้อนด้วยฮีเลียมเหลว (LHe)ที่มีอุณหภูมิต่ำถึง –200 กว่าองศา

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ติชม


ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

สร้างโดย :


Bucom-KRUKAN

สถานะ : ผู้ใช้ทั่วไป
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ